Bát đĩa melamine được FDA khẳng định là an toàn với sức khỏe

Thứ Tue,
18/09/2018
Đăng bởi Trần Ngọc

FDA khẳng định bát đĩa làm từ nhựa melamine an toàn với sức khỏe

Melamine là một chất giàu nitơ, được dùng rất nhiều trong công nghiệp, và một trong những ứng dụng lớn của nó là để sản xuất bát đĩa, dụng cụ nấu ăn vì dễ tạo hình và trang trí bằng cách xử lý nhiệt. Ngoài ra, nhờ cấu trúc phân tử của đồ nhựa melamine rất bền vững, nên không thể bị nhiễm vào thực phẩm đựng trong chúng.  Do vậy, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã khẳng định về sự an toàn của việc sử dụng nhựa melamine cho các vật dụng trên bàn ăn.

Các thí nghiệm để đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng cho thấy không có hiện tượng lan nhiễm thành phần nhựa melamine sang thực phẩm nếu sử dụng bát đĩa bằng nhựa melamine trong điều kiện bình thường (dưới 130 độ C, không đựng thực phẩm có tính axit cao). Vì vậy, ngày càng nhiều sản phẩm nhựa melamine ra đời, rất được người tiêu dùng ưa thích bởi chúng tiện dụng, chi phí rẻ, nhẹ và rất khó vỡ.

Không những thế, đồ dùng nhựa melamine có đủ hình dạng, màu sắc, hình vẽ đáng yêu với các nhân vật hoạt hình như Hello Kitty, Snoopy, Doraemon… nên được trẻ em đặc biệt ưa chuộng.

Thực tế, trong các căn bếp hiện đại của Mỹ thường có rất nhiều đồ nhựa melamine. Những chiếc tô to để trộn salad, trộn bột, đánh trứng… và khay ăn cho trẻ em bằng nhựa melamine không chỉ nhẹ, dễ rửa, không BPA, mà còn đủ màu rực rỡ, khiến bếp đẹp, tràn đầy cảm hứng cho các mẹ và các bé. Ngoài ra, các gia đình ở Mỹ còn thích sưu tập cả những bộ sản phẩm gia dụng bằng nhựa melamine theo loại hoa văn nhất định như họa tiết vintage hoặc hiện đại. Đặc biệt, chúng còn được sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc ngoài trời.

Cách sử dụng đồ nhựa melamine

Nếu biết sử dụng đúng cách, đồ nhựa melamine sẽ luôn mới và đẹp trong nhiều năm, khiến cho việc sử dụng chúng được coi là một cách bảo vệ môi trường. Ngày nay, khay, đĩa bằng nhựa melamine có màu sắc rực rỡ, bắt mắt thường được dùng cho trẻ ăn dặm để bé yêu thích thú với bữa ăn. Những sản phẩm đơn sắc thì sang trọng  và được cách điệu nên các cửa hàng, quán xá luôn chọn chúng để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một số lưu ý sau:

- Không quay nóng trong lò vi sóng. Nếu bé yêu luôn thích dùng cái khay/đĩa bằng nhựa melamine quen thuộc mà thức ăn cần hâm nóng, bạn có thể để thức ăn vào đồ đựng chuyên dụng trong lò vi sóng, làm nóng, sau đó trút sang khay/đĩa bằng nhựa melamine.

- Không luộc (sát trùng), không sấy nóng quá 130oC.

- Không dùng trong máy rửa bát mà chỉ rửa bằng tay với nước rửa bát thông thường nếu muốn giữ đồ nhựa melamine bền đẹp.

- Không nên dùng đồ nhựa melamine đã sứt hoặc nứt vỡ.

- Lựa chọn sản phẩm của các hãng có uy tín.

* Dành cho những bạn chưa biết FDA là gì.

FDA là cục quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì. FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y. FDA cũng thực thi các quy định khác của pháp luật, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, nhiều quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thực phẩm hoặc thuốc. Chúng bao gồm các yêu cầu về vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và kiểm soát dịch bệnh trên các sản phẩm khác nhau, từ vật nuôi hộ gia đình nhất định đến việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản.

Viết bình luận:
Công ty TNHH Horesca
popup

Số lượng:

Tổng tiền: