Bí quyết để setup một bàn tiệc chuẩn Châu Âu cho nhà hàng

Thứ Sat,
29/09/2018
Đăng bởi CÔNG TY TNHH HORESCA

Nền ẩm thực Châu Âu đòi hỏi một sự khắt khe nhất định về cách ăn uống cũng như cách sắp xếp bát đĩa trên một bàn tiệc. Không chỉ đơn giản là ăn các món cùng một lúc, hay ăn các loại thức ăn cùng chung một loại bát đĩa. Người Châu Âu chia 1 bữa ăn ra làm 3 món theo thứ tự. Bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng. Với mỗi món ăn như vậy, người dùng bữa lại dùng những chiếc dao, dĩa với các kích thước khác nhau.

Setup một bàn tiệc chuẩn Châu Âu đòi hỏi một sự hiểu biết, tỉ mỉ và cẩn thận nhưng không quá khó nếu chúng ta nắm kĩ những quy tắc này. 

Ảnh (Nguồn: Internet)

Đầu tiên là đĩa nền được đặt chính giữ vị trí khách ngồi, cách mép bàn 2cm. Thứ hai khăn ăn được xếp theo hình đặt gọn gàng trên đĩa nền. Hai loại dĩa dành cho món chính và món khai vị được xếp bên trái đĩa kê theo thứ tự từ trong ra ngoài, cách đĩa kê 2cm.

Dao dùng cho món chính đặt bên phải đĩa nền, cách đĩa nền 2cm. Tiếp đến là thìa súp cách dao 1cm. Đặt dĩa và thìa dành cho món tráng miệng ở phía trên dĩa kê, cách đĩa kê và cách nhau khoảng 1-2cm.

Cách sắp xếp bàn ăn kiểu Âu cơ bản (Nguồn: Internet)

Đĩa bánh mỳ được đặt chếch về phía bên trái, phía trên 2 loại dĩa, cách khoảng 1-2cm. Các loại ly rượu, cốc uống nước được xếp phía trên bên phải đĩa nền theo thứ tự từ trong ra ngoài.

Nếu bữa ăn có thêm trà tráng miệng, hãy xếp chén trà và đĩa bên phải thìa súp, cách 1-2cm. Các loại gia vị, bình hoa nên sắp xếp ở chính giữa bàn ăn sao cho cân đối và thuận lợi nhất cho người dùng.

Ngoài những kĩ năng sắp xếp bát đĩa, cần lưu ý việc giữ gìn vệ sinh khi setup bàn tiệc. Không được để lại dấu vân tay trên đồ đã setup, khăn trải bàn cần được là phẳng phiu. Dùng các loại dao dĩa chuyên dụng cho các món cần thiết. Hãy làm tốt bước kê đĩa nền đầu tiên, những bước sau bạn sẽ rất dễ dàng để thực hiện.

Một cách sắp xếp bàn tiệc kiểu Âu khác (Nguồn: Internet)

Mỗi nhà hàng Âu lại có những kiểu sắp xếp khác nhau nhưng nếu nắm chắc các kỹ năng cơ bản này, bạn sẽ có thể thực hiện được mọi yêu cầu sắp xếp mà các nhà hàng đặt ra. Chúc các bạn thực hiện tốt!

Viết bình luận:
Công ty TNHH Horesca
popup

Số lượng:

Tổng tiền: