Có nên sử dụng bát đĩa nhựa?

Thứ Thu,
30/08/2018
Đăng bởi Trần Ngọc

Đồ nhựa ngày càng phổ biến khi người tiêu dùng phát hiện ra chúng có rất nhiều sự tiện dụng hơn so với đồ thủy tinh hay gốm sứ. Có thể dễ dàng nhận thấy là đồ thủy tinh, gốm sứ nặng hơn, dễ vỡ hơn đồ nhựa và khi vỡ thì sẽ gây ra nguy hiểm cho người dùng. Đồ nhựa có sức chứa khá lớn, rất nhẹ và tiện lợi để mang đi, đặc biệt hơn nữa là nhựa dễ dàng tái chế hơn những vật liệu khác. Chính vì sự tiện lợi đó, ngày nay bát đĩa nhựa xuất hiện rất nhiều trên thị trường và được người tiêu dùng ưu tiện lựa chọn.

Bát đĩa nhựa phíp có an toàn không? 

Tuy nhiên thì không phải loại nhựa nào khi sử dụng cũng đảm bảo an toàn. Nhựa phíp loại A1( chứa 30% melamine) và loại A3( chứa 70% melamine) sẽ dễ dàng bị biến đổi ở nhiệt độ cao như biến dạng, thay đổi màu sắc, dễ bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng.

Nhựa phíp loại A5( 100% melamine) chịu được nhiệt độ -30 độ C đến 120 độ C. Loại nhựa này an toàn với sức khoẻ con người nhờ độ kháng nhiệt cao, không bị ăn mòn bởi dung môi hữu cơ hay dầu mỡ, khó trầy xước và không ám mùi vị thực phẩm. Đây là lí do vì sao mà Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo, phụ huynh nên chọn mua bát đĩa đựng thực phẩm làm từ nhựa melamine.

Bát đĩa nhựa phíp

Hầu hết những nhà hàng lớn ở Châu Á tin dùng bát đĩa nhựa melamine được sản xuất từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Vì các nước này đi đầu trong việc tôn trọng quyền lợi khách hàng, họ luôn ý thức được sức khỏe là vấn đề quan trọng. Bát đĩa Melamine của các nước này đều được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Việt Nam chứng nhận là sản phẩm an toàn, chất lượng. 

Bát đĩa melamine tinh tế và đa dạng mẫu mã. Hoa văn vui mắt hay đơn giản sang trọng, chúng đều tạo nên nét đặc biệt cũng như dấu ấn riêng cho các nhà hàng.

Bát đĩa nhựa

Viết bình luận:
Công ty TNHH Horesca
popup

Số lượng:

Tổng tiền: