Làm thế nào để có những bữa cơm văn phòng chất lượng ?

Thứ Tue,
23/10/2018
Đăng bởi Trần Ngọc

Làm thế nào để có những bữa cơm văn phòng chất lượng ?

So với việc đi ăn các hàng quán để thuận tiện hơn thì việc mang cơm trưa đi làm cũng có một số ích lợi không nhỏ. Vừa tiết kiệm được tiền ăn ngoài, vừa tiết kiêm được thời gian ra ngoài mua đồ, bạn có thể tranh thủ thời gian đó để được nghỉ trưa nhiều hơn.

  • Kinh nghiệm mang cơm trưa đi làm và chuẩn bị trước các món ăn trưa

Vì là đồ mang đi nên bạn có thể nấu những món đơn giản bao gồm cơm, rau xào hoặc rau luộc, thêm một món ăn mặn và bạn cũng có thể mang theo một ít hoa quả để tráng miệng nhé. Bạn không nên nấu đồ quá nặng mùi hay quá cầu kì vì tất cả các đồ nên được nấu vào buổi sáng trước khi đi làm, bạn chỉ nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ tối hôm trước nhưng nhớ bảo quản kĩ trong tủ lạnh.

  • Kinh nghiệm đóng hộp mang cơm trưa đi làm

+ Để thức ăn nguội bớt trước khi đóng hộp

Một số quan niệm sai lầm và thiếu kinh nghiệm mang cơm trưa đi làm cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt sai lầm khi bảo quản đồ ăn đã chế biến.Một số các bạn thường nghĩ cơm, canh, đồ ăn phải vô hộp khi còn nóng thì buổi trưa mang ra dùng mới ngon. Tuy nhiên thực tế khi làm vậy thì thức ăn sẽ bị tỏa nhiệt và thường đổ mồ hôi, đọng nước và dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn hoặc bốc mùi.Vì vậy thức ăn sau khi nấu xong bạn hãy để thức ăn nguội dần còn khoảng 40oC – 50oC. Lúc này các bạn hãy cho cơm, canh, đồ ăn vào hộp cơm giữ nhiệt mang đi làm.

 + Chọn các loại hộp bảo quản có chất liệu Thủy tinh, Inox, Men sứ hoặc Nhựa chất lượng cao

 

Các loại hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh hay sứ rất nặng nên các bạn thường ngại dùng vì thế các bạn đã chuyển sang dùng những chiếc hộp nhựa kém chất lượng, chúng rẻ hơn nhưng lại rất nguy hại cho sức khỏe. Các bạn có thể dùng hộp nhựa nhưng hãy chọn cho mình những chiếc hộp chất lượng cao. Nhựa 100% melamine của Superware Thái là dòng sản phẩm chất lượng cao, an toàn với nhiều mẫu mã đẹp. Bạn có thể tìm mua chúng tại Horesca-công ty phân phối độc quyền của Superware Thái tại miền Bắc.

Viết bình luận:
Công ty TNHH Horesca
popup

Số lượng:

Tổng tiền: