Rửa bát đĩa sạch và an toàn

Thứ Fri,
02/11/2018
Đăng bởi Trần Ngọc

Rửa bát đĩa sạch và an toàn

Bát đĩa là đồ vất tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và cơ thể ta nên việc đảm bảo cho bát đĩa được sạch sẽ vô cùng quan trọng. Bữa ăn của người Việt Nam đa phần không thể thiếu dầu mỡ nhưng đó cũng chính là thứ khó để rửa sạch nhất. Bạn muốn giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo một số cách làm sạch chén đĩa dưới dây.

1 - Với những loại bát đĩa bằng nhựa luôn có một lớp dầu mỡ mà bạn sẽ không thể rửa sạch bằng nước lạnh hay các loại dầu rửa bát. Cách tốt nhất là ngâm qua nước nóng, rửa sạch bằng nước rửa bát và tráng lại bằng nước nóng. Cách này không chỉ làm sạch bát đĩa mà còn giúp chúng nhanh khô, không bị ẩm.

2 - Các loại ly, tách bằng thủy tinh sau một thời gian sử dụng thường có những vết ố vàng rất khó tẩy rửa. Ngâm ly, tách vào hỗn hợp nước nóng có pha giấm hoặc chanh, rửa sạch bằng nước rửa chén, các vết ố sẽ không còn, ly, tách lại trở nên sáng bóng.

3 - Hộp đựng thức ăn bằng nhựa, xoong, nồi... bị dính dầu mỡ, chỉ cần bạn ngâm qua nước nóng có pha ít muối và rửa sạch lại bằng nước rửa chén. Không chỉ làm sạch vết dầu mỡ, rửa các hộp nhựa bằng nước nóng còn giúp làm mất mùi thức ăn bám vào đó.

Các bạn cũng không nên cùng cọ sắt để cọ xoong nồi, chảo nhé, vì làm thế sẽ mất lớp bảo vệ của xoong, chảo.

4 - Sau khoảng 10 phút, dùng miếng bọt biển nhúng vào xô nước nóng pha xà phòng và lau toàn bộ bếp. Lặp lại qui trình này bằng cách rửa sạch miếng bọt biển cẩn thận. Quá trình lau chùi sẽ lấy đi hết lượng dung dịch tẩy rửa sót lại và cả những vết thức ăn thừa còn bám trên bề mặt của bếp và khu vực xung quanh. Sau khi đã chùi sạch bếp lò, dùng khăn lau lại để bếp khô hoàn toàn.

5 - Bếp gas, bếp điện bị dính dầu, mỡ... hãy ngắt gas hoặc rút phích cắm điện trước khi lau chùi. Hòa lẫn một lượng dung dịch ammoniac và nước nóng tương đương nhau và ngâm tất cả những bộ phận trên bề mặt bếp vào hỗn hợp này trong vòng 2 giờ.

Chọn loại dung dịch tẩy rửa có chất lượng tốt, xịt chúng lên bề mặt của bếp và những khu vực xung quanh rồi để yên trong vòng vài phút. Nếu sử dụng bếp điện, cần tránh xịt dung dịch tẩy rửa lên những bộ phận có liên quan đến điện.

6 - Các vật dụng bằng tre, gỗ như đũa, thìa, thớt... khi bị dính dầu mỡ vừa khó rửa, vừa dễ bị ẩm, mốc. Hãy ngâm các vật dụng này bằng nước nóng vừa giúp khử trùng vừa đỡ mất thời gian chà rửa. Khi các vật dụng này bị mốc, bạn hãy nấu nước nóng, cho chúng vào ngâm, làm như vậy khoảng hai, ba lần các vết mốc sẽ không còn. 

Chanh cũng là một nguyên liệu thần thánh để làm sạch các đồ dùng trong gia đình bạn.

Trước khi rửa bát thì các bạn cũng nên lưu ý là dọn sạch rác và thức ăn thừa trên bát đĩa cũng như phân loại riêng từng loại. Như thế sẽ dễ dàng hơn cho việc rửa bát đĩa và tiết kiệm thời gian hơn.

Bạn muốn biết thêm nhiều thông tin, mẹo vặt hữa ích có thể tham khảo trang web của chúng tôi: www.horesca.vn . Horesca- nhà phân phối độc quyền tại miền Bắc các sản phẩm bát đĩa, đồ dùng của Superware Thái, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

 

Viết bình luận:
Công ty TNHH Horesca
popup

Số lượng:

Tổng tiền: