Tuyệt chiêu thu hút khách hàng ngành nhà hàng, khách sạn dịp cuối năm

Thứ Thu,
27/12/2018
Đăng bởi Ngọc Cao Thị

Thời điểm cuối năm đã tới. Những ngày đầu tháng 12 đến những ngày giáp Tết Nguyên đán được coi là thời điểm vàng để các nhà hàng, khách sạn tung ra những chiến lược kinh doanh hấp dẫn để thu hút khách hàng; do nhu cầu ăn uống, lưu trú của khách hàng giai đoạn này thường rất lớn. Vậy nhà hàng, khách sạn cần phải làm gì để thu hút được nhiều khách hàng vào dịp lễ tết cuối năm?

1. Điều chỉnh thái độ nhân viên 

Thái độ nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng của khách hàng. Đây cũng là nhân tố tác động tới việc có quay trở lại nhà hàng, khách sạn của khách hay không.

Dịp cuối năm lượng khách sẽ rất đông nên   thái độ nhân viên phải cần tươi tắn, thân thiện; luôn “chúc quý khách ngon miệng” sau khi trình món ăn; tinh ý để mắt tới khách hàng để phục vụ kịp thời và đúng lúc.

Điều mấu chốt là hãy cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp và mến khách của mọi nhân viên. Đây là cách tốt nhất để giữ chân khách hàng, khiến khách hàng muốn quay lại sử dụng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn; đồng thời thu hút thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng mới.

2. Trang hoàng lại nhà hàng khách sạn

Làm mới không gian nhà hàng, khách sạn để phù hợp với không khí lễ tết là một cách giúp các nhà hàng khách sạn thu hút khách hàng.

tuyet-chieu-thu-hut-khach-hang-nganh-nha-hang-khach-san-dip-cuoi-nam-1

Ngày nay, khách hàng tới nhà hàng hay khách sạn không chỉ đơn thuần là ăn uống, nghỉ ngơi; khách hàng sẽ rất hài lòng nếu bạn biết tạo không gian để khách chụp ảnh “tự sướng” hay “sống ảo” để lưu giữ kỷ niệm.

Chẳng hạn, dịp giáng sinh sắp tới; khách sạn nhà hàng nên trang trí cây thông Noel; vào dịp Tết Nguyên đán nên bổ sung vài dòng chữ chúc mừng năm mới; đôi câu đối đỏ hay vài đĩa hạt dưa; bánh mứt… Cứ thế, du khách sẽ có cảm giác thoải mái, gần gũi như là nhà.

3.Điều chỉnh thực đơn 

Vào dịp lễ tết cuối năm, nhà hàng hay khách sạn cần nghĩ thêm các món ăn phù hợp với các ngày lễ tương ứng. Những món ăn gia đình, món ăn mang hương vị truyền thống ngày tết, các món ăn ấm nóng cho những ngày lạnh.

4. Đơn giản hóa khâu order và thanh toán 

Những ngày cuối năm sẽ có rất nhiều cuộc liên hoan,hội họp rút ngắn khẩu order và thanh toán sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng. 

Đã có rất nhiều nhà hàng khách sạn có khâu order và thanh toán rất lâu tốn nhiều thời gian của khách hàng gây khó chịu. Hãy chú trọng tới khâu order và thanh toán cho thực khách như order trên máy tính bảng; thanh toán online;…

5. Chương trình khuyến mại 

tuyet-chieu-thu-hut-khach-hang-nganh-nha-hang-khach-san-dip-cuoi-nam-2

Các chương trình khuyến mãi là một tuyệt chiêu khác thu hút khách hàng tới với nhà hàng khách sạn dịp lễ tết. Các chương trình khuyến mại nên được tiếp cận đến khách hàng trước đó nhiều tuần.

Bạn có thể áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá theo phần  trăm, giảm giá combo, giảm giá nếu đi nhiều người, các chương trình tặng quà, chụp ảnh kỷ niệm tại nhà hàng,..

Trên đây là Tuyệt chiêu thu hút khách hàng ngành nhà hàng, khách sạn dịp cuối năm    . Hy vọng nhờ những bí quyết này, doanh thu của các nhà hàng khách sạn sẽ tăng lên đáng kể; đồng thời khẳng định được thương hiệu và tăng uy tín trong mắt khách hàng.

Viết bình luận:
Công ty TNHH Horesca
popup

Số lượng:

Tổng tiền: