Kinh doanh nhà hàng trong thời đại 4.0

Thứ Tue,
13/11/2018
Đăng bởi Ngọc Cao Thị

Thời đại 4.0 - hẳn không còn là cụm từ xa lạ với bất kì ai trong thời điểm này. Khi cuộc sống ngày càng đi lên, công nghệ ngày càng phát triển thì việc kinh doanh nhà hàng của bạn cũng cần được nâng cấp. Không ít thì nhiều, đó là điều tôi chắc chắn mà bạn cần thay đổi để giúp việc kinh doanh nhà hàng của mình hội nhập với thời đại ngày nay. 

Vậy thời đại 4.0 là gì, công nghệ 4.0 là gì? Tại sao cụm từ cách mạng công nghiệp 4.0 đi đâu cũng thấy? Nó có liên quan gì tới việc kinh doanh nhà hàng của bạn.

Dọc theo chiều dài lịch sử, loài người chúng ta đã và đang trải qua 4 cuộc cách mạng.

 Cuộc cách mạng đầu tiên là vào năm 1787 khi James Watt phát minh ra động cơ hơi nước, điều đó làm nền tảng cho cuộc công nghiệp lần thứ nhất. giúp con người thoát khỏi sự hạn chế về việc phải dùng sức lực quá nhiều.

Cuộc cách mạng thứ hai diễn ra từ năm 1870, khi Thomas Edison phát minh ra bóng đèn điện đầu tiên trên thế giới, đưa sự văn minh nhân loại lên một tầm cao mới.

Cuộc cách mạng thứ 3 vào năm 2012, khi các ứng dụng thông minh nở rộ, mạng Internet bắt đầu phát triển chóng mặt và bao trùm cả thế giới.

Và tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mà chúng ta đang sống, giờ đây mọi người muốn nói chuyện, nhìn nhau không cần gặp mặt, muốn gọi món trong nhà hàng không cần có phục vụ, tất cả, tất cả đều được kết nối với nhau tự động một cách thông minh. Bạn có tưởng tượng khi đi trên một con phố mà điện thoại khách hàng hết 4G, bỗng nhiên mạng wifi của nhà hàng bạn hiện tên và tự động kết nối với điện thoại hách hàng, cảm xúc đó có "vỡ òa sung sướng", hay khi khách hàng cần tìm một nhà hàng, quán ăn mà bỗng nhiên thông tin về nhà hàng, quán ăn của bạn hiện lên trong tin nhắn điện thoại của họ, đi trên đường nhìn google map, tên nhà hàng của bạn hiện lên, khi dùng xong bữa tại nhà hàng, bạn có nghĩ mình nên để khách hàng đánh giá mức độ hài lòng của mình thông qua ứng dụng riêng mà nhà hàng lập ra?

Đừng bao giờ để khách hàng có thời gian suy nghĩ, hãy lấp đầy suy nghĩ của họ trước khi điều đó xảy ra.

 Thời đại thay đổi, nhà hàng của bạn cũng nên thay đổi, ít nhất là nhưu những điều tôi đã chia sẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách phục vụ nhà hàng tốt hơn tại đây nhé. Chúc bạn thành công.

 

Viết bình luận:
Công ty TNHH Horesca
popup

Số lượng:

Tổng tiền: