Những cuốn sách kinh doanh mà chủ nhà hàng không thể bỏ qua (phần 1)

Thứ Tue,
16/10/2018
Đăng bởi Ngọc Cao Thị

Quản lý nhà hàng là một công việc thú vị nhưng không kém phần áp lực. Có rất nhiều công việc phải làm khi quản lý nhà hàng mà đôi khi có những lúc tưởng chừng không thể chịu nổi. Nhưng đừng lo lắng, "ngoài kia nếu có khó khăn quá thì về đây nhé, Horesca chờ". Nói vậy thôi chứ hôm nay tôi sẽ giới thiệu với mọi người cuốn sách mà đã giúp tôi rất nhiều trong những lúc kinh doanh khó khăn và tôi tin rằng những người quản lí nhà hàng rất cần tới nó.

1. Making the cut: What Separates the Best From the Rest bởi Chris Hill

Chris lớn lên và trưởng thành ở Atlanta, sau đó anh giành được tấm bằng Thạc sĩ về Marketing, điều đó làm thành một bước đệm cho anh trở thành một nhà tư vấn tốt nghiệp. Nhưng sau một năm rưỡi, cảm thấy không thích hợp với ngành nghề này, Chris chuyển hướng sang nấu ăn và mở nhà hàng đầu tiên của mình ở tuổi 28, nơi ông trở thành đầu bếp điều hành. Với kinh nghiệm và tài năng sẵn có, hình ảnh Chris phủ sóng các màn hình TV trên khắp Đông Nam Mỹ. Ông thường xuyên nói và chia sẻ công việc của mình về các chủ đề thảo luận vừa như lãnh đạo nhà hàng, khắc phục thất bại và kinh doanh.

Cuốn sách Making the cut là những câu chuyện chia sẻ giúp cho quản lý nhà hàng có thể được truyền cảm hứng, động lực và định hướng hoặc biết cách làm sao để giảm chi phí tối đa cho nhà hàng của mình. 

Nhung_cuon_sach_kinh_doanh_ma_chu_nha_hang_khong_the_bo_qua_1_(phan1)

2Chasing the Heat bởi Leonard Gentieu

Leonard Gentieu là một bếp trưởng với 50 năm kinh nghiệm. Cuốn sách Chasing the Heat khắc họa được cuộc sống mà ông đã trải qua với những điều mà ông học được trong quá trình làm nghề. Chasing the Heat không phải chỉ là kể về những câu chuyện ông gặp phải mà xen kẽ vào đó còn là những đoạn trích ngắn được gọi là "A day from hell", miêu tả mọi điều dường như là sai hay những công thức món ăn tương ứng.

Nhung_cuon_sach_kinh_doanh_ma_chu_nha_hang_khong_the_bo_qua_2_(phan1)

3. The beauty of  humanity movement  bởi Camilla Gibb

Cuốn sách là một câu chuyện kể về chàng trai tên Tú làm hướng dẫn viên cho một người phụ nữ người Mỹ gốc Việt tại các khu du lịch chiến tranh. Phần lớn cuốn sách là nói về phở và những người thưởng thức nó. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra rằng, nguồn gốc của món ăn còn thể hiện cái tôi của xã hội nhiều hơn bạn nghĩ. Ở đây thì phở chính là biểu tượng và văn hóa của người Việt.

Nhung_cuon_sach_kinh_doanh_ma_chu_nha_hang_khong_the_bo_qua_3_(phan1)

Ngoài những cuốn sách cần đọc ra thì điều mà được coi là kinh nghiệm xương máu của các chủ nhà hàng để kinh doanh thành công là các bí quyết của những người đi trước mà bạn nên đọc tại đây.

Viết bình luận:
Công ty TNHH Horesca
popup

Số lượng:

Tổng tiền: